“Ớt có cay không” câu chuyện bên lề của kinh doanh

Mỗi chúng ta đều có những chiến lược để quảng cáo online và kinh doanh hàng hóa/dịch vụ của mình tốt nhất bởi người ta thường có câu “người mua lầm chứ người bán không lầm” vâng chính những người rao bán họ hiểu rõ hơn hết về những gì mình có và mình sẽ làm được gì cho khách hàng của họ, nhân dịp hôm nay tôi muốn chia sẽ một câu chuyện hay về bài học kinh doanh nho nhỏ thôi “Ớt có cay không ?”

công ty quảng cáo

[ Một ngày kia, không có việc gì làm, tôi đến đứng bên cạnh chiếc xe ba gác của một chị bán ớt, thử xem chị ấy giải quyết hai vấn đề hoàn toàn tương phản này như thế nào. Nhân lúc không có người đến mua, tôi cố làm ra vẻ thông minh mà nói với chị ấy rằng:  “Chị hãy chia số ớt này thành hai đống đi, nếu có người muốn mua cay thì cho họ đống này, còn nếu không, thì cho họ đống kia”.

Chị bán ớt cười với tôi, dịu dàng nói: “Không cần đâu!”. Đang nói thì một người đến mua, và quả nhiên chính là hỏi câu đó: “Ớt của chị có cay không?”  Chị bán ớt rất chắc chắn mà bảo khách hàng rằng: “Màu đậm thì cay, còn nhạt thì không cay!” Người mua ngỡ là thật, chọn xong liền trả tiền, vui lòng mà đi.

Chẳng mấy chốc, những quả ớt có màu nhạt chẳng còn lại bao nhiêu.  Lại có khách hàng đến, vẫn là câu hỏi đó: “Ớt của chị có cay không?”  Chị bán ớt nhìn vào số ớt của mình một cái, liền mở miệng nói: “Ớt dài thì cay, ớt ngắn không cay!”  Quả nhiên, người mua liền dựa theo tiêu chuẩn phân loại của chị mà bắt đầu chọn lựa. Kết quả lần này chính là, ớt dài rất nhanh đã hết sạch.

Nhìn những quả ớt vừa ngắn vừa đậm màu còn sót lại, trong lòng tôi nghĩ :  “Lần này xem chị còn nói thế nào đây?”  Tuy thế, khi một khách hàng khác hỏi: “Ớt có cay không?”  Chị bán ớt hoàn toàn tự tin mà trả lời rằng: “Vỏ cứng thì cay, vỏ mềm không cay!”.

quảng cáo thương hiệu

Woa !!! Tôi thầm bội phục chị ấy, không phải vậy sao, bị mặt trời phơi cả nửa ngày trời, quả thực có rất nhiều quả ớt vì bị mất nước mà trở nên mềm nhũn đi. Chị bán ớt bán xong số ớt của mình, trước khi đi, chị nói với tôi rằng: Cách làm mà cậu nói đó, thật ra những người bán ớt chúng tôi đều biết cả, còn cách của tôi thì chỉ có mình tôi biết thôi”. ]

Bạn có bao giờ nghĩ rằng, những gì bạn bán đi không phải là hàng hóa, mà lại chính là …….

1. Đối với những khách hàng lạ, điều cần bán đi chính là sự lễ phép.

2. Đối với những khách hàng quen thuộc, điều cần bán đi chính là sự nhiệt tình.

3. Đối với những khách hàng nóng tính, điều bán đi chính là hiệu suất.

4. Đối với những khách hàng ngạo mạn, điều thật sự bán đi chính là lòng nhẫn nại.

5. Đối với những người có tiền, điều mà bạn bán đi chính là sự tôn quý.

6. Đối với những người nghèo khổ, điều bán đi chính là lợi ích thiết thực.

7. Đối với những người thời thượng, điều bán đi chính là sự sang trọng.

8. Đối với những người chuyên nghiệp, điều mà bạn bán đi chính là sự chuyên nghiệp.

9. Đối với những người hào sảng, điều mà bạn bán đi chính là sự phóng khoáng.

10. Đối với những người keo kiệt, điều thật sự bán đi chính là lợi ích.

11. Đối với những người sống hưởng thụ, điều cần bán đi chính là sự phục vụ.

12. Đối với những người hư vinh, điều bán đi chính là vinh dự.

13. Đối với những người hay bắt bẻ, điều bán đi chính là sự tinh tế.

14. Đối với những người hiền lành, điều cần bán đi chính là sự chân thành.

15. Đối với những người hay do dự, điều thật sự cần bán đi chính là sự đảm bảo.

Đa phần ai cũng vây, khi muốn sản phẩm/hàng hóa của mình được khách hàng sử dụng, mua bán thì điều cho họ biết mình có gì và nó tốt như thế nào và so sánh với những đối thủ khác, cách này khách hàng đã quá quen thuộc rồi bạn, nếu như bạn bán hàng đều là dựa theo những cách này, thì bạn sẽ phát hiện rằng nhất định mình sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn.

Đừng có vừa mới bắt đầu đã vội vàng bán sản phẩm/dịch vụ, mà trước hết cần phải hiểu rõ vấn đề, nghe xem tiềm ẩn bên trong khách hàng mà mình hướng đến họ cần những gì, mua gì bán gì hay quảng cáo thương hiệu…. Một khi biết được những yêu cầu tiềm ẩn bên trong của khách hàng, vậy thì việc bán hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

– ST-

Bình Luận
(Visited 227 times, 1 visits today)

Các Gói Dịch Vụ Quảng Cáo Từ Khóa Google