Dùng Google Analytics tạo ra các nội dung mới

Google Analytics công cụ giúp thống kê miễn phí được cung cấp từ Google đây là công cụ quan trọng và không thể thiếu cho các webmaster khi muốn quản lý và thống kê website. Xem Google Analytics sẽ trả về các kết quả giúp tối ưu nội dung trên website và phục vụ người dùng tốt nhất, đồng thời giúp tìm ra và phục vụ một nhóm khách hàng tiềm năng cụ thể nào đó.

dung-google-analytics-sang-tao-noi-dung

1. Thu thập số liệu về nhân khẩu học

Thông tin nhân khẩu học trên công cụ Google Analytic cung cấp cho bạn những thống kê chi tiết về người dùng truy cập vào website. Đi theo đường dẫn: Đối tượng → Nhân khẩu học → Tổng quan sẽ thấy chi tiết nhất.

Thông tin nhân khẩu học giúp phát hiện và thu hút đối tượng tiềm năng website bằng cách tạo ra nội dung mới đánh vào nhóm đối tượng này, với cùng chủ đề cụ thể nhưng bạn sẽ có nhiều cách viết tạo sự đa dạng trong phục vụ nhu cầu người xem.

2. Page có truy cập thường xuyên

Không phải ngẫu nhiên mà 1 page trong website bạn lại thu hút người xem nhiều, nguyên nhân do đâu giúp bạn phân tích cụ thể, từ đó phát huy ưu điểm. Bạn có thể biết thời gian trên trang sử dụng thông tin tạo ra nhiều nội dung hơn về những lĩnh vực mà đối tượng quan tâm. Đây là thông tin cực kì quan trọng giúp bạn sáng tạo ra nội dung mới .

3. Keyword (từ khóa)

Đâu là từ khóa thu hút nhiều nhất, tất cả sẽ thể hiện trên Google Analytics. Những cụm từ được nhiều người cùng tìm kiếm sẽ là những từ khóa tiềm năng có hữu ích không chỉ giúp tạo nội dung mới mà còn lợi thế trong SEO hay quảng cáo Google Adword. Từ khóa (cụm từ khóa) tìm kiếm có thể được tìm thấy dưới trong mục Sức thu hút → Tất cả lưu lượng truy cập đi cùng đó là các từ khóa gợi ý dành cho bạn.

4. Luồng truy cập và hành vi người dùng

Hiểu đơn giản luồng truy cập là khách hàng sẽ click vào đâu trên website, đường đi trên website giúp bạn biết rõ đâu là xu hướng và những quan tâm của người dùng hiện tại. Từ đó tạo ra các nội dung phục vụ một nhóm khách hàng quan tâm đến website, luồng truy cập này cũng đánh giá được tỉ lệ thoát và từ đó nghiên cứu lại nội dung trên chính content đó.  Bạn tìm thấy luồng truy cập vào: Hành vi → Luồng hành vi → Tìm kiếm trang web.

Như vậy công cụ Google Analytics có nền tảng hoàn toàn miễn phí và chức năng thống kế giúp ích cho bạn trong việc tạo ra các nội dung phục vụ xu hướng người dùng. Với những chức năng đơn giản và miễn phí nhưng đủ cho bạn sử dụng và sáng tạo nội dung mới.

Bình Luận
(Visited 38 times, 1 visits today)

Các Gói Dịch Vụ Quảng Cáo Từ Khóa Google