Mẹo dùng Keyword Tool phân tích từ khóa Adwords

Bạn tự hỏi làm sao để có được những từ khóa tốt nhất cho chiến dịch quang cao Google Adword hay SEO ? chúng tôi sẽ chỉ cho bạn thấy một trong những công cụ thông minh của Google sẽ giúp bạn làm công việc này chỉ với vài bước căn bản, nhưng ở đây chúng tôi muốn bạn được hướng dẫn chi tiết và có vài mẹo nhỏ thật hay cho cách dùng Keyword Tool.

* Tính năng của Keyword Tool.

1. Sắp xếp từ khóa theo nhóm gợi ý.

2. Nhắm mục tiêu giúp  kiểm tra lượt tìm kiếm theo thành phố.

3. Phân loại và lọc theo điều kiện CPC, lượt tìm kiếm.

4.  Từ khóa phủ định.

5. Mô phỏng và dự đoán lượt click, chi phí CPC cho từng từ khóa và nhóm.

* Mẹo dùng Keyword Tool.

Bạn truy cập Google Keyword Tool tại địa chỉ : https://adwords.google.co.uk/KeywordPlanner. Sau đó đăng nhập vào Adwords bằng tài khoản gmail của bạn. nếu là Tiếng Anh bạn có thể vào phần cài đặt tài khoản đẻ chuyển sang Tiếng Việt, hoặc thêm vào sau dấu ? dòng ?hl=vi .

Nhấp chọn “Công cụ và phân tích” >>> “Công cụ lập kế hoạch từ khóa” tiếng anh là “Keyword Planner”

quang cao tu khoa1

Tại giao diện của công cụ lập kế hoạch từ khóa, bạn nhấn chuột vào “Tìm kiếm ý tưởng và nhóm quảng cáo”.Tại giao diện “tìm ý tưởng từ khóa” bạn nhập vào từ cần kiểm tra :

quang cao tu khoa2

Mẹo hay cho bạn ở phần mục tiêu tìm kiếm vị trí,bạn cần lựa chọn đúng, nếu bạn SEO ở Việt Nam thì chọn Việt Nam, vì tính năng mới là kiểm tra từ khóa theo vị trí thành phố, bạn có thể chọn kiểm tra ở khu vực Hà Nội, Đà Lạt, TP Hồ Chí Minh bằng cách click và điền các tên thành phố vào.

Phần từ khóa phủ định : Nếu bạn không muốn google thống kê, các nhóm từ gợi ý sẽ bị xóa nếu xuất hiện từ này.

Tiếp tục đợi xem kết quả khi nhấn tìm kiếm, nhấp vào phần “Các từ khóa như”…” để xem gợi ý các từ có liên quan tới từ khóa của bạn, nhấn vào Ý tưởng từ khóa Google sẽ cho biết chính xác từ khóa bạn đang muốn quan tâm.

quang cao tu khoa3

Mẹo: Nếu như bạn có nhiều từ khóa, hãy nhấn vào ô tải xuống để lưu về dạng file CSV hoặc Excel từ đó bạn có thể xem theo bảng tất cả các thông tin của từ khóa.

Nếu bạn muốn có thêm những từ khóa được nhiều người quan tâm nhất, ngoài sử dụng Keyword Planner của Adwords bạn hãy thử dùng Google Suggest : hiển thị các từ khóa liên quan đến từ khóa bạn tìm đây là tiện ích tìm kiếm thông minh, bạn có thể biết được từ khóa có lượt tìm kiếm nhiều.

quang cao tu khoa1

Đây là các từ khóa có người dùng tìm kiếm cao nhất : mắt kính nữ gucci, giá rẻ, hàng hiệu.. Vậy là bạn có thể tự tin, lập cho mình một chiến dịch quang cao online trên Google với những chia sẽ tốt nhất để biết được từ khóa nào lĩnh vực mình đang làm có lượng người tìm kiếm nhiều.

Chúc bạn thành công !

Bình Luận
(Visited 1,407 times, 1 visits today)

Các Gói Dịch Vụ Quảng Cáo Từ Khóa Google