Lý do tài khoản Adwords bị khóa và cách khắc phục nhanh

Bạn đang chạy quảng cáo Adwords như mọi ngày nhưng hôm nay lại nhận được một email thông báo bị khóa tài khoản Adwords mà lại không được báo nguyên nhân tất cả thanh toán của bạn đều đầy đủ, không có nợ xấu và vi phạm ?  vậy lỗi của bạn là gì mà bị khóa tài khoản đây là vấn đề sôi nổi mà hiện nay nhiều chiến dịch quảng cáo hay gặp vậy hãy cùng xem lý do bạn bị khóa tài khoản và cách để khắc phục nhanh nhất.

* Những thông báo khi bị khóa tài khoản hay nhận được :

+ Tài khoản Google Adwords của bạn đã bị tạm ngưng vĩnh viễn do vi phạm liên tục chính sách của adwords hoặc chính sách về trang đích và trang web trong tài khoản này hoặc tài khoản có liên quan.

+ Tài khoản của bạn bị tạm ngưng vĩnh viễn do không xác minh được thông tin thanh toán tại tài khoản này hoặc tài khoản khác.

* Lý do tài khoản Adwords bị khóa :

+ Tài khoản sử dụng voucher mua bán trái phép.

+ Tài khoản vi phạm liên tục chính sách AdWords hoặc chính sách trang đích.

+ Trang web của bạn bị gắn cờ vi phạm.

+ Thẻ thanh toán không xác minh được thông tin thanh toán.

quảng cáo adwords

* Một vài lưu ý :

1. Mẫu quảng cáo được chấp thuận, keyword có CTR tốt, quảng cáo được chạy vài ngày…. điều không có nghĩa là tài khoản của bạn không vi phạm.

2. Khi chuyên gia đã xem xét lại lần nữa để giải quyết các khiếu nại và vẫn có kết quả là từ chối thì có nhiều việc phải xem lại, sửa lại cho phù hợp chính sách kể cả các vấn đề thanh toán của bạn hoặc 1 yếu tố nào đó liên quan đến tài khoản của bạn.

3. Bạn quảng cáo từ khóa có cụm “sexx…” , có thể từ khóa không bị từ chối, tuy nhiên cần xem lại website của bạn có nội dung nào đó có khả năng vi phạm chính sách Google hay không.

4. Khi chọn dịch vụ quảng cáo Google chúng ta nên nghiên cứu chính sách để tránh những vi phạm không đáng có bởi vì Google sẽ không chấp nhận việc chúng ta thoải mái vi phạm rồi họ phải giải thích, hỗ trợ, xử lý tháo gỡ cho từng trường hợp vì có quá nhiều việc họ phải xử lý hàng ngày. Chính Sách Google có thể rất rộng làm người mới bắt đầu sẽ khó khăn với việc hiểu và chấp hành đúng trọn bộ vì thế hãy tham khảo các chính sách nhờ bạn bè hoặc các bạn trên diễn đàn hỗ trợ bạn để việc tuân thủ chính sách nhé.

5. Đôi khi Nhóm chuyên gia từ chối mở lại tài khoản nhưng không báo lý do là điều thường thấy với các dấu hiệu vi phạm nghiêm trong. Google giữ quyền này trong thỏa thuận sử dụng dịch vụ giữ chúng ta và Google Adwords .

* Hướng dẫn khắc phục tình trạng bị khóa tài khoản Adwords :

– Khi tài khoản của bạn bị khóa thì đương nhiên sẽ có lý do đó là do bạn chưa tìm ra cũng như đã nói ở trên là Google không thể giải thích hết những trường hợp vi phạm như trên trước tiên bạn nên kiểm tra mẫu quảng cáo của bạn có thể vi phạm chính sách gì đó như : số điện thoại, nhãn nhiệu .. Trong mẫu quảng cáo cảu bạn có chèn dạng số điện thoại hay từ khóa liên quan về thương hiệu hay không ? Bạn di chuột vào bong bóng trạng thái sẽ thấy mô tả về mẫu quảng cáo đó chi tiết hơn.

– Việc khóa tài khoản hàng loạt đa số do vi phạm chính sách từ phía người dùng Việt Nam hoặc do trục trặc thanh toán giữa ngân hàng và Google. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, Google chỉ thông báo qua loa mà không nói rõ lý do. Vì vậy nếu tài khoản bị khóa, bạn không nên lập tài khoản mới mà hãy liên hệ đề nghị Google xem xét kỹ lưỡng hơn cũng có lý do là do robot của Google nhầm lẫn nhé.

* Đối với những tài khoản mới chạy quảng cáo Google Adwrods

Google Adwords sẽ chú ý hơn và xem xét để xác minh thông tin thanh toán vì thế trong quá trình bạn thực hiện chạy chiến dịch nên hạn chế việc ” thêm từ khóa, thay đổi lời quảng cáo, thay đổi ngân sách bất hợp lý, thay đổi link đích… ” nếu muốn bạn nên tạo 1 chiến dịch khác để thay đổi tránh thay đổi trong chiến dịch đang chạy nhé .Nếu không mỗi lần bạn thay đổi Google lại xem xét ít nhất là 03 ngày làm việc.

* Mẹo hay cho bạn khi chạy quảng cáo mà bị khóa tài khoản Adwrods :

+ Bạn sẽ khó chịu khi đang làm việc mà có ai đó cứ hối thúc mình đúng không, nhân viên Support của Google cũng vậy vì thế không gửi quá nhiều email.

+ Hãy để tiền dư trong tài khoản để sẵn sang thanh toán khi đến hạn mức hoặc thời gian mà Google thu tiền (chu kỳ 30 ngày). Việc trục trặc trong thanh toán khiến hệ thong cảm thấy thiếu an toàn với thẻ hay tài khoản của bạn.

+ Không nên mở tài khoản khác trong thời gian đang đợi support, kiên nhẫn một chút vì việc tạo các tài khoản liên tục như vậy khiến hệ thống đầy “rác”, Google hay bất cứ ai cũng không thích điều đó.

Chúc bạn thành công !

Bình Luận
(Visited 2,183 times, 1 visits today)