Làm thế nào để nâng cao khả năng viết lách?

Bạn đang muốn nâng cao trình độ viết lách của mình để phục vụ công việc như viết bài chuẩn SEO hay viết bài cho các báo nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Hãy thử áp dụng nhưng phương pháp đơn giản nhưng lại khá hiệu quả dưới đây.

  • Rèn luyện tích cực mỗi ngày: Cải thiện kỹ năng viết

Bất cứ công việc nào cũng đòi hỏi cần có sự rèn luyện tích cực và chăm chỉ, vì vậy hãy viết và tập viết mỗi ngày. Tranh thủ bất cứ lúc nào có thời gian rãnh rỗi, bạn nên ngồi xuống và viết ra bất cứ thứ gì mà mình nghĩ trong đầu. Viết là lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo, do đó đừng quá bận tâm về ngữ pháp, dấu câu và cấu trúc câu. Mỗi một trang giấy bạn viết ra ngày hôm nay đều là tài liệu cần được trân quý trong những ngày tiếp theo..

  • Đừng gò ép mình vào khuôn khổ: Sáng tạo trong cách viết

Muốn trở thành một người viết giỏi, hãy thử đa dạng phong cách viết của mình từ viễn tưởng cho đến hiện thực, lãng mạn cho đến trinh thám; từ bài viết về bất động sản, sức khoẻ đến các bài viết nhạy cảm như viết bài PR cho các nhà cái uy tín nhất ở Việt Nam…Không ai có thể ngăn cản bạn viết một bài luận pha chút hài hước, hay những câu dài với vài câu ngắn xen kẽ…Bạn hoàn toàn có thể tìm được hướng mới để thử sức và tự hào ngồi đọc lại thành quả của mình theo một phong cách rất khác.

  • Đọc thật nhiều sách: tìm thêm ý tưởng cho bài viết

Đọc sách nhiều sẽ giúp trí tưởng tượng của con người trở nên phong phú hơn, những tác phẩm cũng từ đó mà hấp dẫn thú vị hơn. Đừng vì thích những câu chuyện tình ướt át mà bỏ qua các tác phẩm trinh thám hồi hộp, mỗi một thể loại đều gợi mở cho bạn những cái nhìn mới mẻ hơn. Ngoài ra, hãy tích cực tham gia vào những cuộc nói chuyện có nội dung về văn học với những tác giả khác để nâng tầm trí thức và học hỏi những phong cách viết khác nhau.

Bình Luận
(Visited 186 times, 1 visits today)

Các Gói Dịch Vụ Quảng Cáo Từ Khóa Google