Công thức để tạo làm bánh flan phô mai thơm ngon

Công thức để tạo làm bánh flan phô mai thơm ngon
5 (100%) 1 vote

Bánh flan phô mai chocolate sẽ là món tráng miệng cực hấp dẫn mà chắc chắn rằng ai trong gia đình bạn cũng đều thích mê cho mà xem. Món bánh flan phô mai vừa hấp dẫn ở vị ngọt, ngậy của trứng sữa, vừa có hương thơm hấp dẫn của các nguyên liệu hòa quyện cùng.
Nguyên liệu:

Trứng gà 10 quả

Sữa tươi 1 lít

Whipping cream 100g

Sữa đặc 1 lon

Cream cheese 150g

Muối 1/4 mcf

Vani 1 mcf

Caramel : 250g đường + 1mcf nước chanh + 100g nước

Cách làm bánh flan:

Caramel :

Đường + 30g nước trộn đều bắc lên bếp lửa vừa , không khuấy khi đường bắt đầu chuyển sang màu mới được khuấy đến khi có màu như ý cho 70g nước còn lại vào , cho nước chanh vào khuấy đều , đổ khuôn.

Hổn hợp bánh :

10 trứng bỏ ra 2 lòng trắng , cho muối + vani vào khuấy tan
Sữa tươi + whipping cream + sữa đặc ( mình thay sữa đặc bằng 200g đường vì sợ quá béo ): bắc lên bếp lửa nhỏ nấu ấm.
Đổ nửa lượng hổn hợp sữa vào trứng khuấy nhanh tay.

Cream cheese để mềm cắt vụn đánh cách thủy cho mịn cho hổn hợp sữa còn lại khuấy đều.

Hòa tan hổn hợp cream cheese + hổn hợp trứng lượt lại vớt sạch bọt để yên 30′ vớt bọt lần nữa đổ khuôn . Cho vào khuôn đã có caramel.

Có hai cách hấp bánh flan

Hấp bánh : Xửng nước sôi hấp lửa nhỏ , xếp bánh vào hấp 30-40′ . Khoảng 5-7′ lau nắp 1 lần tránh để nước nhỏ vào bánh.

Nướng cách thủy : Xếp bánh lên mâm cho vào lò nướng . Cho nước sôi vào mâm , nướng cách thủy , nhiệt độ 150 , 30′- 40′ tùy theo khuôn đổ dày hay mỏng hoặc xâm bánh thấy không còn dính là được.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh flan sữa đặc.

(Visited 3 times, 1 visits today)

Các Gói Dịch Vụ Quảng Cáo Từ Khóa Google