Công thức bánh bao chay dành cho đầu bếp

Công thức bánh bao chay dành cho đầu bếp
5 (100%) 2 votes

Nguyên liệu dùng cho cách làm bánh bao chay cho 3 người ăn:
– Bột mì: 300g

– Men: 13g

– Đường: 30g

– Nước: 100ml

– Sữa tươi: 150ml

– Một ít muối

Cách làm bánh bao chay đơn giản cho 3 người ăn:
Sơ chế nguyên liệu để làm bánh bao chay:

– Bạn đun nồi nước ấm và lấy khoảng 100ml để hòa cùng với đường cho tan, trộn thêm men cùng với nước, cho thêm sữa tươi vào cùng.

– Khi đường và nước ấm đã được hòa tan thì bạn cho bột mì vào nhào kỹ cho thật mềm mịn rồi ủ bột trong khoảng 1 giờ.

Các bước thực hiện để làm bánh bao chay:
Bước 1: Bạn ủ bột đủ thời gian, thấy bột đã nở lên gấp đôi thì cho bột ra khỏi bát có ít bột khô rồi nhào bột lại một lần nữa.

Bước 2: Sau đó, bạn cho bột bánh ra một cái bàn to, sau đó lăn bột bánh thành thanh thuôn dài có đường kính khoảng 2,5cm.

Bước 3: Rắc một ít bộ mì lên bề mặt phẳng bạn làm bánh rồi cắt thanh bột bánh thành các miếng có kích cỡ vừa tầm.

Bước 4: Bạn cho nước lạnh vào nồi, đặt xửng lên, cho bánh vào xửng, đậy vung và đun sôi. Bạn hấp bánh khoảng 15 phút, sau khi thấy nước sôi là được.

Bước 5: Khi bánh đã chín bạn gắp ra đĩa và bắt đầu thưởng thức món bánh bao chay nóng hổi và thơm ngon nhé!

Một số lưu ý khi làm bánh bao chay:
– Khi nhào bột thì bạn phải nhào thật kỹ để bột được mềm, mịn thì bánh bao chay ăn sẽ ngon hơn.

– Trong bước ủ bột nếu ủ càng nhiều thời gian thì bột bánh càng nở ra to hơn và để kiểm tra xem bột đã nở đều chưa thì bạn dùng tay ấn nhẹ nếu thấy bột không còn đàn hồi là được.

– Khi hấp bánh để bánh không bị dính thì bạn nên phết ít dầu ăn vào phần dưới đáy của miếng bột.

Món bánh bao chay cách làm rất đơn giản và dễ ăn có vị thơm của sữa, xốp dẻo của bánh hòa quyện với nhau tạo ra một hương vị thật khó quên. Hy vọng với cách làm bánh bao chay ngon mà Phụ Nữ Online chia sẽ, sẽ giúp các bạn có được những chiếc bánh bao chay thật ngon tuyệt, hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng nhé!


Các Gói Dịch Vụ Quảng Cáo Từ Khóa Google