Cách nấu bún bò Huế ngày mưa ngon đúng điệu tại nhà

Cách nấu bún bò Huế ngày mưa ngon đúng điệu tại nhà
Bình chọn

Bún bò Huế là món ăn đã trở thành thương hiệu của xứ Huế và là món ăn ngon nổi tiếng trên thế giới. Trong ngày mưa thì việc bỏ qua sức hút của những game slot trên casino-tructuyen.com tự mình học cách nấu bún bò Huế để rồi chuẩn bị cho bản thân cũng như những người thân yêu thì còn gì tuyệt vời bằng đúng không nào. Nào cũng đi tìm công thức cho món ăn này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị để có được món bún bò Huế ngon đúng điệu tại nhà

Chắc chắn bún bò thì không thể thiếu được bắp bò khoảng 500 gam nhé, cũng chuẩn thị thêm cả gân bò khoảng 300 gam, nạm bò.

Thêm nguyên liệu nữa chính là 1 chiếc móng giò, nên chọn giò trước nhé.

Để có được nồi nước dùng ngon theo cách chế biến bún bò Huế ngon chuẩn thì không thể không có xương ống để hầm đâu, bạn dùng xương lợn hoặc xương bò đều được khoảng 1 kg.

Đừng bỏ qua mắm ruốc Huế nhé.

Bùn bò thì không thể thiếu được bún và rau ăn kèm đâu nhé.

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị hành tím, tỏi, gừng, sả, chả Huế, ớt và sa tế.

Sơ chế nguyên liệu là bước đầu tiên cần thực hiện nhé

Giò heo thì lóc xương, cuộn phần bắp heo lại. Nạm bò thì bạn cuộn tròn lại thật chắc tay rồi buộc lại.

Sơ chế nguyên liệu

Với gừng, sả thì rửa thật sạch, đập dập. Hành tím và tỏi cũng được bỏ vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Rau ăn kèm phải được nhặt sạch ngâm với nước muối, rửa sạch vớt ra để ráo nước.

Với xương ống thì phải rửa thật sạch, luộc sơ với nước, giò heo cho vào trần vớt bọt nhé. Cắt gân bò thành miếng vừa ăn. Pha mắm ruốc với nước theo theo tỷ lệ: 3 thìa mắm ruốc với ½ chén nước.

Ướp các loại thịt với 1 thìa canh muối, 1 thìa canh mắm ruốc đã pha trước đó, ½ thìa canh bột ngọt, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh hành tím băm trước đó, 2 thìa canh tỏi băm và 2 thìa canh sả băm. Thêm ớt và sa tế nếu như bạn có thể ăn cay.

Nào cùng xem cách nấu bún bò Huế ngon nào

Đầu tiên bạn hãy hầm thịt với xương. Để có được nồi nước hầm thịt và xương ngon thì hãy lấy 3 cây sả và ½ lượng gừng đã rửa sạch lót ở đáy nồi (dùng nồi áp suất để rút ngắn thời gian hầm nhé). Trong thời gian hầm xương, bạn có thể lướt web để xem qua những chương trình khuyến mãi của empire777.

Sau đó cho xương heo và thịt giò heo vào đổ nước  chỉ sâm sấp mặt thịt thôi nhé. Đậy kín nắp lạ và đun sôi, khi thấy sôi thì vặn nhỏ lửa đun thêm khoảng 5 phút thôi nhé.

Được rồi thì tắt bếp, nhớ để hơi đi hết mới được mở không bạn có thể bị bỏng đó. Mở nắp, vớt bắp giò heo ra bỏ vào chậu nước sạch lạnh để thịt không bị bở nhé.

Sau đó lại lót phần sả và gừng còn lại vào đáy nồi rồi cho nạm bò, gân bò và bắp bò vào cũng đổ sâm sấp mặt thịt. Đun sôi, vặn nhỏ lửa, đun thêm khoảng 20 phút nữa thì tắt bếp. Cũng nhớ mở cẩn thận nhé và vớt bắp bò, nạm bò vào chậu nước sạch lạnh.

Với gân bò thì thì tùy mức độ bạn muốn, nếu muốn ăn mềm thì bỏ vào nấu thêm cùng với nước dùng. Không nên đun thịt bò với thịt heo chung vì thời gian chín của chúng khác nhau làm vị thịt không được ngon nhất.

Bắt đầu chuẩn bị nước dùng thôi nào. Đổ chung nước hầm xương với nước hầm thịt bò ước lượng cho thêm nước lạnh nhé. Đun sôi nước rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn với muối, đường, bột ngọt, nước mắm và phần mắm ruốc Huế còn lại. Sau đó phi thơm sả băm, tỏi băm và cho thêm dầu màu điều sau đó cho vào nước dùng để tạo màu sắc đẹp mắt.

Món bún bò Huế thơm ngon

Đã có nước dùng giờ thì lên món thôi nào. Bạn có thể cắt thêm rau răm, hành lá, ngò và hành tây. Thịt thì cắt lát, bùn được trần qua nước sôi bỏ vào tô, xếp thịt heo, gân, chả và rắc lên trên rau mùi,… chan nước dùng vậy là một tô bún bò Huế đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức rồi. Ăn kèm với rau quả là tuyệt vời.

Chúc bạn thành công với cách nấu bún bò Huế này nhé và bạn hoàn toàn có thể vừa chơi game casino vừa thưởng thức món bún bò ngon tuyệt hảo này đấy!

Bình Luận
(Visited 5 times, 1 visits today)

Các Gói Dịch Vụ Quảng Cáo Từ Khóa Google