Cách làm mứt dừa mùi cafe vào những ngày giáp Tết

Cách làm mứt dừa mùi cafe vào những ngày giáp Tết
Bình chọn

Làm mứt dừa mùi cà phê không phải là khó khăn như bạn nghĩ. Cuối tuần này bạn bỏ chút it một thời gian để xem cách làm như thế nào tạo ra mứt dừa non hấp dẫn nhé.
Nguyên liệu.
– 1kg cùi dừa.

– 400gram đường trắng

– 100 gram sữa đặc: Sữa sẽ làm tăng hương thơm và vị ngọt của mứt, nếu bạn không thích như thế thì tăng lượng đường đến 500 gram đường..

– 30gram cà phê hoà tan.
– 1 ống vani.

Cách làm mứt dừa
Bước 1: Chọn mua dừa

Chọn mua loại dừa bánh tẻ, không quá già cũng không quá non. Dừa già sẽ cho ra mứt dừa rất khô và quá non có thể chua. Dừa bánh tẻ với một màu sáng nhẹ hơn so với những món quà dừa già.

Bước 2: Nạo dừa

Sau khi mua dừa về bạn chặt bỏ lớp vỏ bên ngoài chặn bỏ luôn lớp vỏ màu xám. Sau đó hãy bổ đôi quả dừa và dùng dao nạo để nạo phần cùi dừa trắng thành sợi mỏng càng dài càng tốt.
Dừa sau khi đã nạo xong bạn đem rửa qua nước lã khoảng 3 – 4 lần cho sạch bớt tinh dầu dừa. Phần dầu dừa ít dầu hơn sau khi tạo ra sản phẩm sẽ đẹp hơn.

Bước 3: Ướp dừa với đường.

Sau khi đã rửa sạch dừa và để ráo nước và thêm đường và cà phê hòa tan vào dừa và trộn đều và ướp trong vòng 10 đến 12 giờ hoặc qua đêm cho đến khi tan hết đường.

Bạn có thể tham khảo công thức ướp này: 1kg cùi dừa/ 400gram đường và 30gram cà phê hoà tan. Ướp cho đến khi bạn nhìn thấy sợi dừa trong veo lại và đường đã tan hết là có thể mang đi sên được.

Bước 4: Sên mứt dừa.

Với 1 kg cùi dừa chia thành 2-3 lô cho trộn lên dễ dàng. Nên chọn một chảo dày đáy, sâu, sên dừa.

Bạn cả cùi dừa và nước đường vào chảo sau đó đun lửa vừa phải tới khi dừa bắt đầu sôi thì giảm lửa nhỏ xuống cho lửa liu riu. Dùng đũa đảo đều tay chảo dừa để không bị cháy và dừa được chín đều. Không quá đảo nhiều tránh bị gãy mứt dừa.

Đun cho đến khi nước đường bắt đầu cạn sền sệt thì vặn lửa thấp nhất, lúc này phải đảo đều tay và liên tục để dừa không bị dính vào nhau.

Khi đường kết tinh sẽ bám đều vào dừa cho bột vani sau đó trộn đều và rồi ta tắt bếp.

Đổ mứt dừa ra một chiếc mâm để dừa cho thật nguội và được khô ráo hơn sau đó bạn cho vào lọ kín hoặc túi nilon để bảo quản. Mứt dừa có mùi cà phê thơm sữa dừa và có hương thơm của vani sẽ rất tuyệt vời.

Bình Luận
(Visited 19 times, 1 visits today)

Các Gói Dịch Vụ Quảng Cáo Từ Khóa Google