Bà bầu ăn gì để con thông minh lanh lợi

Bình chọn

Các bậc cha mẹ ai cũng đều muốn còn mình phát triển thông linh và lanh lợi. Nhưng không phải ai cũng biết chế đệ dinh dưỡng trong chế độ ăn dinh dưỡng của bà mẹ khi mang ảnh hưởng đến sự phát triển của não bộ của trẻ, giúp trẻ thông minh lanh lợi sau sinh. Vậy câu hỏi đặt ra “Bà bầu nên ăn gì để con thông minh lanh lợi”

ba-bau-nen-an-gi-de-con-thong-minh

Những loại rau màu xanh đậm thực phẩm tốt cho bà bầu

  • Những loại rau có màu xanh:

Theo các nhà khoa học, những loại rau có màu xanh đậm như rau cải hoặc rau chân vịt…sẽ rất tốt cho sức khỏe vì chúng có chứa sắt, beta-carotene hoặc chất xơ. Những chất này có tác dụng chống thiếu máu trong giai đoạn mang thai, giúp cho những bộ phận của thai nhi được hoàn thiện và chống táo bón. Loại rau xanh khi để trong tủ lạnh sẽ không tốt và vì thế bạn không nên mua quá nhiều và bảo quản trong tủ lạnh quá lâu. Ăn rau lúc còn tươi sẽ đảm bảo cho những chất dinh dưỡng được bảo đảm nhất.

  • Trái cây

Đây là loại thực phẩm mà các thai phụ nên bổ sung hàng ngày. Trái cây được cho là một loại đồ ăn vặt rất lành mạnh vì có chứa chất chống oxy hóa, chất xơ và những loại vitamin…Những dưỡng chất này rất cần thiết cho cơ thể để mẹ và bé cùng phát triển khỏe mạnh. Dù những loại trái cây có vị chua hay ngọt cũng đều rất tốt. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những loại trái cây theo sở thích của mình.

Trái cây là những phần không thể thiếu trong chế độ ăn cho bà bầu

  • Những loại rau củ nhiều màu sắc

Theo các nhà khoa học, rau là thực phẩm lành mạnh vì thế, bạn có thể lựa chọn 2 loại rau trong một bữa ăn. Những loại rau với mỗi màu sắc sẽ thể hiện những chất dinh dưỡng có trong đó. Chính vì vậy, những loại thực phẩm như bông cải xanh, súp lơ hoặc bắp cải…rất tốt cho sức khỏe. Da dẻ bà bầu vì thế cũng đẹp hơn. Đây cũng như một trở thụ giúp bà bầu có được vẻ đẹp rạng ngời mà không phải phụ nữ nào cũng có được.

  • Thực phẩm giàu protein

Trong số những dưỡng chất thiết yếu dành cho bà bầu, không thể kể đến những thực phẩm giàu protein có trong những thực phẩm như thịt, cá và trứng. Các bác sĩ phòng khám Âu Việt khuyên bạn nên ăn những thực phẩm này đã qua nấu chín và không nên để trong tủ lạnh quá lâu để tránh việc những chất dinh dưỡng không thể hấp thụ tối đa vào cơ thể.

Lưu ý rằng, bạn không nên ăn những loại cá biểm bởi hàm lượng thủy ngân trong nó sẽ có thể khiến cho sự phát triển của thai nhi bị ảnh hưởng không tốt.

  • Omega-3

Các mẹ bầu nên được bổ sung đủ loại dưỡng chất này. Trong Omega-3 có DHA và EPA. Đây là dưỡng chất mà cơ thể không tự tổng hợp được và bắt buộc các thai phụ phải nạp từ bên ngoài. Chúng có khả năng giúp các bà bầu khỏe mạnh và giảm những nguy cơ tiền sản giật hoặc sinh non. Bổ sung dưỡng chất này cũng giúp mẹ bầu, giảm trầm cảm sau khi sinh và để trí não thai nhi phát triển tốt nhất.

Các bạn có thể kham thảo thêm: Các loại vitamin cho bà bầu

(Visited 21 times, 1 visits today)

Các Gói Dịch Vụ Quảng Cáo Từ Khóa Google